28 lượt xem

Dấu hiệu cho thấy thiết bị bếp inox công nghiệp đến thời gian phải thay mới

Dấu hiệu cho thấy thiết bị bếp inox công nghiệp đến thời gian phải thay mới

Thiết bị bếp inox công nghiệp không thể thiếu trong ngành bếp công nghiệp, nhà hàng hay khách sạn. Những thiết bị này đem lại nhiều sự tiện lợi, hiệu quả và tối ưu diện tích cho mọi không gian bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì không tránh khỏi tình trạng bị xuống cấp và xuất hiện các dấu hiệu cho thấy đã cũ. Vậy làm thế nào để biết chúng cần phải thay mới?

1. Tầm quan trọng của việc thay mới thiết bị bếp inox công nghiệp

Muốn công việc diễn ra suôn sẻ và đảm bảo năng suất sử dụng thì các thiết bị, dụng cụ dùng cho đầu bếp phải đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu công việc. Đối với nhiều chủ nhà hàng, khi bắt đầu kinh doanh thường lựa chọn sản phẩm giá rẻ nhằm kiệm chi phí đầu tư mà không để ý đến chất lượng. Vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, chúng đã có những dấu hiệu hỏng hóc.

Sử dụng những trang thiết bị hư hỏng chắc chắn sẽ không giúp cho các nhà hàng đạt được hiệu suất như các thiết bị khác. Chẳng hạn như: mua một loại máy xay với chi phí thấp sẽ không thể xay ra thịt, cá, rau củ… nhỏ và mịn đúng theo như tiêu chuẩn. Điều này không những tốn nhiều thời gian hơn cho công đoạn chuẩn bị mà còn khiến cho tốc độ ra món bị chậm. Hơn nữa, máy hoạt động nhiều mà còn làm giảm tuổi thọ, nhanh hư hỏng và tốn nhiều chi phí để bảo trì, sửa chữa.

Xem thêm: Tủ đông tủ mát trưng bày goldcool

2. Những dấu hiệu cho thấy các thiết bị bếp inox công nghiệp cần phải thay mới

2.1. Bàn bếp inox bị xước

Đây là một dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bàn bếp inox đã cũ rõ ràng nhất. Sau một thời gian dài sử dụng, phần mặt bàn sẽ xuất hiện những vết xước. Những vết xước trên mặt bàn này có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như do va chạm, cọ xát với vật cứng hay là sử dụng những vật dụng sắc nhọn để sơ chế thực phẩm trên mặt bàn.

Xước trên bàn bếp inox không chỉ gây mất thẩm mỹ, nó còn là nguyên nhân khiến cho bàn dễ bị bám bẩn và khó vệ sinh. Nếu bàn bếp inox của bạn có nhiều vết xước lớn thì nên cân nhắc tới việc thay mới để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

2.2. Bàn bếp inox có dấu hiệu gỉ sét

Inox là một hợp kim thép không gỉ và nó có khả năng chống ăn mòn cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì mẫu bàn này vẫn có thể bị gỉ sét. Nguyên nhân có thể là do:

– Độ ẩm cao: chính là môi trường thuận lợi dẫn đến tình trạng bị oxy hóa sắt. Khi tiếp xúc với độ ẩm cao thì lớp crom để bảo vệ inox bị ăn mòn làm cho bàn bị rỉ sét.

– Tiếp xúc với các chất ăn mòn: Các chất ăn mòn như axit, muối cũng là tác dân khiến cho các lớp phủ crom trên bàn inox bị mất. Điều này chính là nguyên nhân làm cho bàn bếp inox gỉ sét.

– Tác động ngoại lực: Tác động ngoại lực như va đập, sử dụng đồ sắc nhọn cũng là nguyên nhân làm cho lớp phủ crom trên bàn bị bong tróc. Phần sắt bên trong sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường sẽ dẫn đến tình trạng bị oxy hóa và rỉ sét.

– Chất lượng inox kém: Khi chất lượng inox kém thì hàm lượng crom được phủ bên trên cũng thấp. Do đó, khả năng chống oxy hóa của sản phẩm này sẽ kém hơn. Khi tiếp xúc với môi trường, lớp phủ crom này sẽ dễ bị phá hủy, dẫn đến gỉ sét.

Xem thêm: Báo giá bể cá hải sản nhà hàng chi tiết từng loại

2.3. Bàn inox giảm độ sáng bóng

Thêm một dấu hiệu cho thấy thiết bị bếp đã cũ cần phải thay mới là phần mặt bàn không được sáng bóng. Mỗi bàn bếp inox khi mới mua sẽ có độ sáng nhât định trên bề mặt inox, độ bóng này giúp cho bàn có tính thẩm mỹ cao. Do đó, những thiết bị inox có độ sáng kém, mờ đi là những  sản phẩm đã cũ và đã sử dụng lâu.

Để bàn bếp inox luôn sáng bóng như mới thì bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng cũng nên lưu ý tránh tiếp xúc với các hóa chất mạnh.

2.4. Thiết bị bếp inox bị hoen ố

Ngoài tình trạng bị xước, gỉ sét thì thêm một dấu hiệu nữa cho thấy bếp inox cũ là nó bị hoen ố sau thời gian dài sử dụng. Đây chính là hiện tượng thiết bị biến đổi màu sắc, chuyển sang màu vàng, đen, hoặc nâu. Hoen ố có thể do nhiều nguyên nhân, có thể là do tiếp xúc với các tẩy rửa có tính axit, do thức ăn hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

Khi bàn bếp inox bị hoen ố sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bàn bếp. Bên cạnh đó, điều này cũng có thể khiến bàn bếp dễ bị bám bẩn hơn. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho inox. Hoặc sử dụng những phương pháp tẩy rửa tự nhiên như giấm, chanh,…

2.5. Thiết bị bếp inox công nghiệp bị móp méo

Móp méo là một dấu hiệu nhận biết những thiết bị bếp này đã cũ rất nghiêm trọng. Tình trạng móp mép thường là do bị va chạm mạnh với các vật cứng. Khi bàn bếp inox bị móp méo sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và giảm chức năng cũng như công dụng của nó.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng để nắn lại. Tuy nhiên, nếu vết móp méo quá lớn thì bắt buộc bạn bảo thay thế mới.

Để kéo dài tuổi thọ của những thiết bị bếp, bạn nên bảo dưỡng định kỳ. Khi sử dụng, nên tránh va chạm mạnh với các vật cứng. Khi vệ sinh thì cần sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho inox. Đặc biệt nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lau khô bàn bếp inox sau khi vệ sinh.

3. Một số thiết bị bếp inox công nghiệp phổ biến được sử dụng nhiều

Dưới đây là một số thiết bị bếp inox công nghiệp được các chủ nhà hàng lựa chọn cho khu bếp nhà hàng của mình

Bếp á 3 họng công nghiệp
Bếp á 3 họng công nghiệp
Bếp á 2 họng giá bao nhiêu
Bếp á 2 họng giá bao nhiêu
Bếp á 4 họng công nghiệp
Bếp á 4 họng công nghiệp
Bếp á 5 họng công nghiệp
Bếp á 5 họng công nghiệp
Chậu rửa 3 hố kết hợp giá để gia vị
Chậu rửa 3 hố kết hợp giá để gia vị
Chậu rửa 3 hố công nghiệp
Chậu rửa 3 hố công nghiệp
Chậu rửa đôi có bàn chờ
Chậu rửa đôi có bàn chờ
Chậu rửa 2 hố kết hợp giá để gia vị
Chậu rửa 2 hố kết hợp giá để gia vị
Chậu rửa 2 hố công nghiệp có bàn chờ
Chậu rửa 2 hố công nghiệp có bàn chờ
Bếp á 1 họng giá rẻ
Bếp á 1 họng giá rẻ
Chậu rửa 2 hố công nghiệp
Chậu rửa 2 hố công nghiệp
Chậu rửa 1 hố công nghiệp
Chậu rửa 1 hố công nghiệp
Chậu rửa 1 hố công nghiệp có bàn chờ
Chậu rửa 1 hố công nghiệp có bàn chờ
Bàn chặt inox kết hợp giá để gia vị
Bàn chặt inox kết hợp giá để gia vị
Bàn chặt inox
Bàn chặt inox
Giá bát 5 tầng công nghiệp
Giá bát 5 tầng công nghiệp
Lò nướng salamander 6 họng
Lò nướng salamander 6 họng
nồi phở cho nhà hàng
nồi phở cho nhà hàng
bếp âu 4 họng
bếp âu 4 họng

4. Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp inox công nghiệp chất lượng

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy những thiết bị bếp inox cũ và cần bạn phải thay mới. Nếu nhận thấy bàn bếp inox của mình có những dấu hiệu trên, thì đã đến lúc bạn cần phải thay mới.

Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng thiết bị bếp ngày một nhiều thì cũng khiến cho nhiều đơn vị cung cấp thiết bị inox xuất hiện. Để mua được sản phẩm chất lượng với giá thành tốt, quý khách nên đến với Thiết bị nhà hàng Việt.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng đến với các doanh nghiệp. Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp và giá thành phù hợp, được khách hàng đánh giá cao.

Khách hàng khi mua thiết bị bếp inox công nghiệp tại Thiết bị nhà hàng Việt sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất, được bảo hành dài lâu lên đến 24 tháng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Hotline/Zalo: 0337441226

Địa chỉ: 261 – Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói cho nhà hàng BBQ Hàn Quốc