29 lượt xem

Bể hải sản – Thi công lắp đặt bể 2 tầng, 3 tầng chuyên nghiệp, giá rẻ

Bể cá hải sản kim tự tháp

Bể hải sản – Thi công lắp đặt bể 2 tầng, 3 tầng chuyên nghiệp, giá rẻ

Bể hải sản là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong doanh sách các thiết bị cần trang bị khi muốn mở một nhà hàng hải sản. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ được quy trình thi công bể, cách thiết kế bể cá hải sản sao cho phù hợp hay đơn vị nào thi công uy tín,… Vì thế, Thiết bị nhà hàng Việt sẽ giải đáp tất cả các vấn đề đó trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về bể hải sản nhà hàng là gì?

Bể chứa hải sản được thiết kế làm nhiều ô nhỏ và nhiều tầng có kích thước khác nhau, phù hợp cho từng loại hải sản. Loại bể này được thiết kế để duy trì sự sống cho các loại hải sản. Điều này giúp cho món ăn được chế biến luôn tươi ngon.

Bên cạnh đó, những mẫu bể hải sản còn được thiết kế để làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng. Điều này giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi thưởng thức món ăn tại đây.

Khác với những mẫu bể cá thông thường, bể nuôi hải sản thường có kích thước lớn. Các mẫu bể này được chia làm nhiều ngăn khác nhau, không cần mẫu mã quá đẹp và cầu kỳ giống bể cá thủy sinh.

Chất liệu chính để  làm bể là kính cường lực. Phần khung có thể là khung inox 304 hoặc xi măng.

1.1. Những công dụng của bể hải sản nhà hàng

Bể chứa hải sản có thể xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn thiên về hải sản.  Mẫu bể này được sử dụng nhiều nhờ những công dụng sau:

– Có thể sử dụng làm chỗ chứa, nuôi nhốt các loại hải sản, đảm bảo chúng sinh sống tốt để giữ được chất dinh dưỡng tối ưu trước khi đem đi chế biến.

– Là một nơi để nuôi cũng như trưng bày các mẫu thủy hải sản trong nhà hàng.

– Thuận tiện hơn trong việc xem mẫu và chọn loại hải sản của khách hàng. Nhờ có phần kính cường lực trong suốt giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát hải sản bên trong bể.

– Thuận tiện cho nhà hàng trong việc kiểm tra và chăm sóc hải sản.

– Làm điểm nhấn trang trí cho không gian nhà hàng thêm sinh động hơn.

1.2. Cấu tạo của bể nuôi hải sản

Ngoài cấu tạo mặt kính cường lực, khung inox hoặc xi măng thì bể chứa hải sản còn được cấu tạo với những hệ thống sau:

– Hệ thống lọc nước

– Hệ thống đèn 

– Hệ thống làm lạnh

– Hệ thống lọc khí

Tất cả những hệ thống này đều cần được lựa chọn sao cho hợp với dàn bể và từng loại hải sản mà chúng ta nuôi trong hồ.

2. Cách thiết kế bể hải sản nhà hàng phù hợp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bể hải sản ngày càng tăng do hệ thống nhà hàng hải sản không ngừng phát triển. Để đảm bảo chất lượng món ăn tươi ngon nhất thì hệ thống bể hải sản chất lượng cao có ảnh hưởng rất lớn.

2.1. Chất liệu bể

Bể phải được thiết kế với những vật liệu chắc chắn. Có thể sử dụng kính cường lực hoặc bể bằng xi măng. Những chất liệu này vừa đảm bảo tính bền chắc vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ.

2.2. Dụng cụ bể

Để hải sản được sống trong thời gian dài thì các thiết bị và dụng cụ của bể cũng phải đầu tư. Người dùng cần sử dụng các thiết bị bổ trợ như: máy bơm mức, đèn chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, hệ thống lọc, hệ thống oxy, hệ thống làm lạnh,… Những thiết bị này được lựa chọn phù hợp với từng loại hải sản được nuôi trong bể.

2.3. Kích thước bể hải sản

Bể hải sản cần có kích thước thích hợp với không gian nhà hàng, thiết kế không quá to để không chiếm nhiều diện tích không gian. Tuy nhiên, bể cũng không được quá nhỏ vì điều này làm giảm tính thẩm mỹ cho nhà hàng.

Để có được một bể hải sản nhà hàng đẹp thì chủ doanh nghiệp cần phải dựa vào vị trí dự định đặt bể. Sau đó lên bản vẽ phác thảo hình dáng, kích cỡ và cả màu sắc cần thiết cho bể ( Công đoạn này sẽ được Thiết bị nhà hàng Việt hỗ trợ khách hàng). Sau đó lựa chọn mẫu bể 1 tầng hay 2 tầng, 3 tầng là phụ thuộc vào nhu cầu của nhà hàng.

2.4. Bộ lọc, chất lượng nước

Bể hải sản cũng phải đảm bảo yếu tố về bộ lọc chất lượng. Vì khi có bộ lọc tốt thì hải sản mới sống được lâu. Chất lượng nước cũng phải được đảm bảo: độ pH, nhiệt độ, oxy, nồng độ nitrat, độ nhớt,… Đối với các loại hải sản thì bạn phải quan tâm đến độ mặn của nước để hải sản được sống tốt.

Dù là bạn nuôi hải sản nào đi nữa thì cũng phải trang bị thiết bị lọc vệ sinh. Điều này giúp bảo vệ sự sống cho các loài thủy hải sản trong bể cho đến lúc chế biến. 

2.5. Hệ thống làm lạnh

Máy làm lạnh hồ hải sản sử dụng để duy trì nhiệt độ nước ổn định ở mức cho phép, tùy theo từng loại hải sản:

– Các giống cá như: cá tầm, cá chình, cá mặt quỷ thì nhiệt độ dao động khoảng từ 22 đến 24 độ C.

– Hải sản như: Nghêu, Sò, Ốc hương thì nhiệt độ trên 20 độ C

– Giống: Tôm hùm, tôm tích thì nhiệt độ phải trong khoảng từ 5 – 15 độ C.

3. Giá thiết kế, thi công bể hải sản nhà hàng

Bể cá hải sản có mức giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu. Đối với mức giá vài chục triệu là giá của những mẫu bể cao cấp, thiết kế tinh tế và thi công phức tạp. Còn với những mẫu bể thường thì giá thành chỉ khoảng từ 1 – 10 triệu đồng.

Trên thực tế, giá thành của bể chứa hải sản này có nhiều sự khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như yếu tố: diện tích, chất liệu, các loại dụng cụ, hệ thống đi kèm,… Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn, các đơn vị thi công sẽ báo giá chi tiết.

Để có được bảng báo giá chi tiết, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới Thiết bị nhà hàng Việt qua hotline 0337 441 226. Sau khi trao đổi và nắm bắt nhu cầu khách hàng, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thiết kế và báo giá chi tiết theo từng hạng mục để quý khách tham khảo.

Mẫu bể hải sản đế xi măng trên kính chồng kính
Mẫu bể hải sản đế xi măng trên kính chồng kính

Hoàn thiện bể cá hải sản kim tự tháp

Bể hải sản 3 loại nước giá rẻ
Bể hải sản 3 loại nước giá rẻ
Bể thường 3 tầng kính chồng kính 2 loại nước
Bể thường 3 tầng kính chồng kính 2 loại nước
Bể hải sản nước tràn bảo hành 1 năm
Bể hải sản nước tràn bảo hành 1 năm
Sửa chữa bể cá hải sản tại nhà
Sửa chữa bể cá hải sản tại nhà
Thiết kế bể cá hải sản nhà hàng
Thiết kế bể cá hải sản nhà hàng
Làm bể cá hải sản nhà hàng 2 tầng lọc dưới
Làm bể cá hải sản nhà hàng 2 tầng lọc dưới
Bể hải sản tràn 3 tầng
Bể hải sản tràn 3 tầng
be-ca-hai-san-dai-2m
Bể cá hải sản dài 2m rộng 80-60-40
Bể cá hải sản đáy xây xi măng trên kính chồng kính
Bể cá hải sản đáy xây xi măng trên kính chồng kính
Bể cá hải sản 2m5 lọc dưới 2 tầng
Bể cá hải sản 2m5 lọc dưới 2 tầng

Xem thêm: Chi tiết một số mẫu bể cá hải sản nhà hàng đẹp

4. Quy trình thi công bể cá hải sản trong các nhà hàng

Sau khi bạn đã chọn được mẫu bể hải sản ưng ý thì đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công bể hải sản. Thường thì quy trình thiết kế và thi công bể sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Tư vấn mẫu bể hải sản

– Đơn vị thi công sẽ đến nhà hàng để quan sát, khảo sát mặt bằng, nơi mà gia chủ muốn lắp đặt.

– Để giúp việc chọn mẫu và lắp đặt nhanh chóng thì khách hàng cần cung cấp loại hải sản sẽ sinh sống bên trong bể. 

– Sau khi tham khảo ý kiến khách hàng thì đơn vị thi công sẽ tư vấn mẫu thiết kế bể hải sản phù hợp.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ 3D để khách hàng có cái nhìn chân thật về mẫu thiết kế của mình. Đồng thời, đơn vị thi công sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu, báo giá tốt nhất cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành bắt đầu thi công bể cá hải sản.

Bước 4: Bàn giao bể theo đúng tiến độ, đồng thời bắt đầu bảo trì hệ thống bể hải sản.

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói cho nhà hàng BBQ Hàn Quốc

5. Cách vệ sinh bể hải sản nhà hàng đúng quy trình

Khi đã có một bể hải sản nhà hàng, việc vệ sinh bể rất quan trọng. Điều này giúp cho việc hải sản nhà hàng luôn an toàn và sinh sống tốt. Việc vệ sinh bể được thực hiện như sau:

5.1. Kiểm tra và vệ sinh

Việc kiểm tra xem bể có đạt tiêu chuẩn không rất quan trọng, cách kiểm tra rất đơn giản:

– Kiểm tra bằng mắt: Nhìn bằng mắt để đảm bảo hệ thống thiết bị trong bể được hoạt động trơn tru.

– Bỏ tảo và những vụn cặn bên trong bể. Những loại tảo này có hại vì chúng tạo ra các độc chất gây ảnh hưởng đến các hải sản trong bể. 

– Thay nước: Thay nước định kỳ 2 lần thay 1/5 tới 1/3 lượng nước trong bể.

– Xét nghiệm nước: Bạn cần kiểm tra nồng độ nước, nồng độ nitrat, độ pH và độ cứng của nước hàng tuần.

– Kiểm tra bảo trì theo thời gian các thiết bị lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và lò sưởi,…

Xem thêm: Tủ đông tủ mát trưng bày goldcool giá rẻ

5.2. Kiểm tra thiết bị máy lọc 

Thiết bị lọc là thành phần vô cùng quan trọng, quyết định đến sự tồn tại của cả hồ hải sản. Yêu cầu của 1 hệ thống lọc nước chuẩn là phải đủ lớn hơn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước bể và có ít nhất là 3 ngăn.

Ngoài ra, thiết bị lọc phải giúp cho lượng nước trong bể trong và không có mùi. Đồng thời phải khử được toàn bộ khí độc trong nước.

Cấu tạo của thiết bị lọc phải đảm bảo 3 ngăn như sau:

– Ngăn 1: Chứa bông lọc mịn, bông lọc thô và tấm Biomass. Ngăn này có tác dụng lọc thô, chất hữu cơ bên trong và xử lý các loại vi sinh độc hại.

– Ngăn 2: Chứa san hô lọc: có khả năng phân hủy các chất hữu cơ có trong nước, chất cặn trong nước, khử độc,…

– Ngăn 3: Chứa nước đã qua xử lý và bơm trực tiếp lên hồ chính. Nếu là nước mặn thì cần gắn thêm máy skimmer để đánh bọt, xử lý chất cặn hữu cơ.

5.3. Vệ sinh hộp lọc

Thiết bị hộp lọc vi sinh là nơi trú ẩn và phát triển của vi sinh có lợi cho nên bạn không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm sạch hết toàn bộ vi sinh có lợi này.

Bạn chỉ cần vệ sinh ngăn 1 bằng cách đổi bông lọc sau khoảng 1 – 2 tháng sử dụng và giặt 1 tuần/lần. Đổi than lọc định kỳ sau 4 tháng.

Nếu như nước không kịp chảy từ ngăn 1 sang ngăn 3 thì có nghĩa hộp lọc đã bị tắc nhiều chất bẩn. Khi đó, bạn nên làm sạch toàn bộ bể. Sử dụng vòi nước để xịt mạnh vào ngăn 1 để cho nước và chất bẩn trôi về ngăn  3 và xả ra ngoài môi trường.

6. Địa chỉ thiết kế và thi công bể hải sản chuyên nghiệp

Thiết bị nhà hàng Việt hiện đang là đơn vị thi công và thiết kế bể cá hải sản hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… Đội ngũ nhân viên của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ đem đến cho khách hàng hệ thống bể chất lượng và hài lòng nhất.

Thiết bị nhà hàng Việt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo của bạn. Chúng tôi có rất nhiều mẫu bể đẹp để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu có nhu cầu thi công bể hải sản, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn mẫu bể phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin liên quan đến bể hải sản mà Thiết bị nhà hàng Việt muốn cung cấp cho khách hàng. Hy vọng qua nội dung trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về thiết bị này và có được kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 0337 441 226 để được tư vấn hỗ trợ.

Địa chỉ: 261 – Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Bí quyết giúp hải sản luôn tươi ngon trong các nhà hàng