38 lượt xem

7 chi phí cần đầu tư khi mở quán lẩu nướng không khói

Mở quán lẩu nướng không khói

7 chi phí cần đầu tư khi mở quán lẩu nướng không khói

Người ta thường nói ngành kinh doanh quán lẩu nướng không khói là ngành “1 đồng vốn 4 đồng lời”. Liệu có thực sự là như vậy hay không và 1 đồng vốn là bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, Thiết bị nhà hàng Việt sẽ cung cấp cho bạn những chi phí cần thiết để mở quán lẩu nướng.

1. Mô hình nhà hàng, quán lẩu nướng hiện nay

Lẩu nướng không khói là một mô hình kinh doanh đang có sức hút không nhỏ và nó dần là mục tiêu kinh doanh của nhiều người. Tuy nhiên, để kinh doanh nghiêm túc cho một quán lẩu nướng hoàn chỉnh thì cần phải bỏ ra một số vốn tương đối lớn và năng lực phân bổ tài chính cũng cần phải có sự linh hoạt. 

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp mô hình lẩu nướng trên khắp các khu phố. Tùy thuộc vào khả năng vào đối tượng khách hàng mà chủ doanh nghiệp muốn hướng đến thì hình thức kinh doanh lẩu nướng phổ biến nhất là gọi món và buffet:

1.1. Buffet lẩu nướng

Lẩu nướng buffet được bắt nguồn từ nước Pháp. Với mô hình này, khách hàng có thể ăn thoải mái các món mình thích mà chỉ phải trả một số tiền nhất định. Nhiều quán ăn setup quầy đồ ăn này cho khách hàng tự phục vụ hoặc phục vụ theo combo buffet.

1.2. Quán lẩu nướng truyền thống

Những món ăn tại quán nướng truyền thống sẽ được gọi và có giá riêng. Khách gọi bao nhiêu món thì sẽ tính tiền theo số lượng và đơn giá trên từng món ăn.

So sánh 2 hình thức nướng trên thì hầu hết khách hàng đều ưa chuộng mô hình lẩu nướng dạng buffet. Bởi vì họ có thể ăn uống thoải mái những món mình thích chọn được nhiều món khác nhau mà không cần trả thêm tiền. 

Mỗi một mô hình sẽ có cách vận hành, quy trình phục vụ và chi phí đầu tư cũng khác nhau. Bên cạnh đó, những quán lẩu nướng hiện nay cũng khá đa dạng như lẩu nướng bình dân, lẩu nướng Hàn Quốc, Nhật Bản,… Do đó, trước khi bắt tay vào kinh doanh thì bạn cần xác định rõ nguồn lực hiện có.

2. 7 khoản chi phí cần đầu tư khi mở quán lẩu nướng không khói 

Để có một bản kế hoạch chi phí tối ưu thì đầu tiên bạn nên quan tâm những khoản sau:

2.1. Chi phí mặt bằng

Yêu cầu về mặt bằng những quán lẩu nướng không khói thường là tương đối rộng hoặc phải có nhiều tầng. Tùy thuộc vào quy mô quán, bạn có thể cân nhắc chọn mặt bằng cho hợp lý.

Chi phí thuê mặt bằng (chiếm khoảng 20 – 30% tổng chi phí đầu tư). Tùy thuộc vào địa điểm thì bạn nên ướm chừng diện tích khoảng bao nhiêu và nằm ở trung tâm thành phố hay không. Chẳng hạn khu vực nội thành Hà Nội, có giá thuê sẽ đắt đỏ nhưng đổi lại lượng khách hàng sẽ cao hơn so với những khu vực khác. Diện tích cơ bản của một quán nướng không khói tốt nhất nằm trong khoảng 150 – 200m2.

2.2. Chi phí sửa chữa, thiết kế 

Sau khi thuê được mặt bằng, chúng ta phải tiến hành sửa chữa, thiết kế cho không gian quán phù hợp, đồng thời định hướng kinh doanh của mình. 

– Thiết kế nội thất: khoảng từ 5 -10 triệu đồng.

– Sửa chữa và sơn mới khoảng 10 triệu đồng.

– Nguyên vật liệu trang trí khoảng 15 triệu đồng.

– Chi phí lắp biển bảng, logo, đèn led trang trí khoảng 5 triệu đồng.

2.3. Mua sắm nội thất, trang thiết bị mở quán lẩu nướng không khói

Chi phí mua sắm nội thất, trang thiết bị cũng khá quan trọng. Những nội thất mà bạn cần chuẩn bị như là bàn ghế, thiết bị phục vụ, dụng cụ ăn uống, thiết bị bán hàng, phần mềm quản lý,…

Chi phí lắp đặt hệ thống nướng không khói: hút khói từ trên (hút dương) và hút khói từ dưới (hút âm).

– Hút khói dương: Hệ thống hút khói này sử dụng được cho cả nướng và lẩu. Tuy nhiên, thiết bị này thường chiếm diện tích không gian quán, giảm tầm nhìn. Nó chỉ phù hợp cho các quán ăn muốn cả tiến từ mô hình quán cũ sang lẩu nướng không khói.

– Hút khói từ dưới: Hệ thống hút khói này được lắp đặt dưới nền nhà, trong lòng sập hoặc đi nổi sát tường. Thiết bị có khả năng hút mùi tốt và có độ bền cao. Đặc biệt, chi phí lắp đặt hệ thống này còn rất tiết kiệm, thích hợp cho các quán bắt đầu kinh doanh mới.

Dự tính chi phí để trang bị cho hệ thống này là từ 100 – 120 triệu đồng.

2.4. Chi phí cho khu bếp 

Đối với các quán kinh doanh ăn uống thì khu vực bếp được coi như là linh hồn của quán. Chất lượng thực phẩm cùng với những món chế biến có được nêm ướp đậm đà hay không thì đều phụ thuộc vào sự chuẩn bị của khu vực này. Các chi phí cần đầu tư cho khu vực bếp:

– Tủ đông, bàn mát bảo quản thực phẩm

– Các loại máy móc sơ chế

– Thiết bị bếp, nồi, chảo,…

– Thiết bị vệ sinh bao gồm

Nhìn chung thì mức chi phí cho thiết bị này có giá thành tương đối cao. Tổng chi phí cho khu bếp rơi vào khoảng từ 200-250 triệu đồng.

2.5. Chi phí nguyên vật liệu

Dựa theo menu mà quán lẩu nướng không khói, bạn có thể ước tính nguyên liệu cần bao nhiêu trong một ngày. Chi phí trung bình cho các nguyên vật liệu thường rơi vào khoảng từ 5- 10 triệu đồng/ngày. Theo kinh nghiệm của các chủ quán kinh doanh thì các nguyên vật liệu chuẩn bị nên chỉ chiếm dưới 35% giá bán.

2.6. Chi phí nhân sự khi mở quán lẩu nướng không khói

Chi phí này thường chiếm từ 5-10% trong tổng chi phí đầu tư. Một quán lẩu nướng không khói phải có hệ thống nhân viên trong: Bếp chính, bếp phụ, lễ tân, thủ quỹ, quản lý,… Số lượng nhân viên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn muốn đầu tư sao để đáp ứng khả năng phục vụ tốt cho cửa hàng của mình.

Bạn nên lựa chọn cẩn thận nguồn nhân lực phục vụ khi mở quán không chỉ để vận hành mà còn để xây dựng bộ mặt thương hiệu.

2.7. Chi phí quảng cáo, Marketing 

Hiện nay các nhà hàng quán ăn đang tập trung phủ sóng thương hiệu ở khắp Internet. Ngoài việc cập nhật thông tin thì quán có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi, trò chơi, mini game, điều này sẽ thu hút khách hàng hiệu quả.

Đồng thời, bạn cần lên kế hoạch marketing dài lâu và đi sâu vào xây dựng thương hiệu. Các kế hoạch này cần chuẩn bị về cả kinh nghiệm lẫn tài chính. Ước tính khoản chi phí cho khoản này sẽ tốn khoảng 10% tổng chi phí.

Ngoài những chi phí trên thì bạn cần phải chuẩn bị phí duy trì và sự phòng.

– Chi phí duy trì:

Điện nước hàng tháng, duy trì hoạt động quán ít nhất 3 tháng, tiền internet và tiền giấy tờ kinh doanh cùng với các loại thuế phí phát sinh. Những chi phí này thường chiếm khoảng 15% chi phí đầu tư.

– Khoản chi phí dự phòng:

Thời gian đầu hoạt động thường rất nhạy cảm. Khi chưa có lãi, nếu phát sinh vấn đề thì sẽ khó khăn khi chi tiêu cho quán. Do đó, bạn nên dự phòng một phần chi phí nhỏ khoảng 10% vốn đầu tư.

Xem thêm: Tủ đông trưng bày goldcool giá rẻ

3. Địa chỉ lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói tiết kiệm chi phí

Thiết bị nhà hàng Việt địa chỉ lắp đặt lẩu nướng không khói uy tín nhất Hà Nội

Để tiết kiệm chi phí tối ưu cho quán nướng của mình, bạn nên tìm đến địa chỉ lắp đặt thiết bị lẩu nướng uy tín. Nếu như bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ thi công uy tín giá rẻ thì Thiết bị nhà hàng Việt là đơn vị đáng kể cân nhắc. 

Sau nhiều năm phát triển, chúng tôi tự hào đem đến cho khách hàng sản phẩm có giá trị thiết thực.

Thiết bị nhà hàng Việt đã thiết kế, thi công cho rất nhiều nhà hàng, quán nướng lớn nhỏ. Giúp họ đi vào hoạt động và gặt hái được nhiều thành công. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, thi công giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ trọn gói, bảo hành chuyên nghiệp. Phương châm hoạt động chính là đảm bảo đúng chất lượng và giá thành sản phẩm tốt.

Thiết bị nhà hàng Việt cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Chúng tôi thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi, giá cả ưu đãi. Hỗ trợ cho khách hàng có thể tối ưu chi phí khi muốn làm quán lẩu nướng không khói.

Dưới đây là một số mẫu bàn nướng không khói giá rẻ

Mẫu bàn mặt đá ngồi ghế mango cao cấp
Mẫu bàn mặt đá ngồi ghế mango cao cấp
Bộ bàn lẩu nướng không khói hút âm mặt gỗ
Bộ bàn lẩu nướng không khói hút âm mặt gỗ
Bộ bàn nướng hút âm mặt đá thường
Bộ bàn nướng hút âm mặt đá thường
Bộ bếp nướng không khói hút âm
Bộ bếp nướng không khói hút âm
Lắp quán lẩu nướng không khói hút dương tại Hà Tĩnh
Lắp quán lẩu nướng không khói hút dương tại Hà Tĩnh
Lắp đặt lẩu nướng không khói
Lắp đặt lẩu nướng không khói
Địa chỉ lắp đặt quán nướng không khói uy tín
Địa chỉ lắp đặt quán nướng không khói uy tín
Mẫu bàn nướng mặt đá đẹp
Mẫu bàn nướng mặt đá đẹp
lẩu nướng không khói cho nhà hàng giá rẻ
lẩu nướng không khói cho nhà hàng giá rẻ
Giá lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói
Giá lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói

Xem thêm: Một số mẫu bàn lẩu nướng không khói

Trên đây là những chi phí mở quán lẩu nướng không khói mà các chủ nhà hàng kinh doanh cần chú ý. Để được lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói chất lượng, giá rẻ, hãy đến với Thiết bị nhà hàng Việt! 

Hotline/Zalo: 0337441226

Địa chỉ: 261 – Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Báo giá bể cá hải sản chi tiết từng loại