12 lượt xem

10 Bí Quyết Mở Quán Nướng Không Khói Thành Công

Lẩu Nướng không khói hút âm HA2

10 Bí Quyết Mở Quán Nướng Không Khói Thành Công

Lẩu nướng không khói là một hình thức kinh doanh mới lạ thế nhưng đã sớm khẳng định được sức hút không nhỏ của mình với thực khách. Mở quán nướng không khói thành công là mục tiêu và con đường kinh doanh tâm huyết của rất nhiều người. Qua bài viết này, hãy cùng Thiết Bị Nhà Hàng Việt tìm bí hiểu bí quyết để xây dựng nhà hàng thành công nhé.

Lẩu nướng không khói là gì? 

Lẩu nướng không khói hay còn gọi là non -smoke BBQ, là một hình thức chọn món và nướng ngay tại chỗ bằng bếp nướng không khói. Mô hình kinh doanh này xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản, du nhập vào Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây và dần trở nên thịnh hành. Hình thức này giải quyết cùng lúc 2 nhu cầu của khách hàng: thưởng thức lẩu, nướng nóng hổi ngay tại bàn mà không lo bị ám mùi vào quần áo bởi khói từ đồ ăn.

lắp lẩu nướng không khói giá rẻ
lắp lẩu nướng không khói giá rẻ

Mở quán lẩu nướng không khói chi phí bao nhiêu? 

Có lẽ đây là câu hỏi mà bất kỳ nhà kinh doanh nào trong giai đoạn xây dựng thương hiệu đều rất quan tâm: Mở quán nướng cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở quán lẩu nướng không khói phụ thuộc vào quy mô cũng như mô hình kinh doanh mà bạn muốn doanh nghiệp hướng tới. Chúng ta có thể dự trừ một số chi phí như sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng dao động trong khoảng 15 -30 triệu đồng/tháng.
 • Chi phí decor, trang trí nội thất dao động từ 30 -50 triệu đồng.
 • Chi phí xây dựng bếp ăn, dụng cụ làm bếp vào khoảng 25 -35 triệu đồng.
 • Chi phí xây dựng thực đơn, bộ nhận diện thương hiệu vào khoảng 10 triệu đồng.
 • Chi phí nguyên liệu nấu nướng vào khoảng 3 -4 triệu đồng/ngày.
 • Chi phí thuê nhân viên khoảng 2 triệu đồng/người.
 • Chi phí marketing vào khoảng 30 triệu đồng.
 • Chi phí pháp lý và điện nước vào khoảng 20 triệu đồng.

Như vậy, với một nhà hàng trung bình, chi phí mở quán lẩu nướng không khói ban đầu rơi vào khoản chi phí như trên.

Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng 

Xác định tập khách hàng tiềm năng 

Xác định tập khách hàng tiềm năng hay là khách hàng mục tiêu là mấu chốt quan trọng trong xây dựng kế hoạch kinh doanh cho nhà hàng.

Thi công bếp nướng không khói

Tập khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ quyết định các chiến lược marketing cũng như mô hình kinh doanh của nhà hàng. Ví dụ, nếu doanh nghiệp chọn đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, theme (chủ đề) và tinh thần của nhà hàng là sự sang trọng thì chúng ta có thể hoàn toàn bỏ qua hình thức buffet mà chuyển qua mô hình gọi món.

Đồng thời chăm chút cho không gian của nhà hàng trở nên sang trọng, đẳng cấp, phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng như xây dựng menu có sự tinh tế, cao cấp sẽ kích thích sự mua sắm của tập khách hàng tiềm năng, từ đó nâng cao doanh số cho nhà hàng.

Lựa chọn mô hình kinh doanh và địa điểm mở quán 

 • Về mô hình kinh doanh: Hiện nay các quán nướng lẩu không khói có 2 hình thức chính: buffet hoặc gọi món. Hình thức kinh doanh khi mở quán nướng không khói thường được xây dựng và quyết định dựa trên nhu cầu tiêu dùng của khách hàng mục tiêu. Chúng ta có thể thấy rằng với đối tượng là các bạn trẻ, các bạn sinh viên, hình thức buffet sẽ thu hút hơn và dễ tiếp cận khách hàng hơn. Do đó, khi mở quán nướng không khói, bạn cần chú ý tới nhu cầu cũng như nghiên cứu thị trường kỹ để đưa ra các quyết định chính xác.
 • Về vị trí, điều này cũng cần nghiên cứu dựa trên nhu cầu của khách hàng tiềm năng, kế hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp, thường là nơi tập trung đông người, trung tâm thương mại, có chỗ để xe,…

Thiết kế hệ thống nướng lẩu không khói thông minh 

Hệ thống lẩu nướng non -smoke khi mở quán nướng không khói là không thể thiếu trong các nhà hàng sử dụng hình thức này. Hệ thống này được thi công dựa trên nguyên tắc hút khói ra ngoài bằng hệ thống hút khói ngay trên các bếp ăn. Hiện nay có 2 loại hút khói chính:

 • Hút khói trên phù hợp với nhà hàng cải tạo từ mô hình bình thường sang mô hình non -smoke, đường ống hút khói được lắp đặt trên trần.
 • Hút khói dưới với các đường ống hút khói lắp đặt dưới đất, phù hợp cho các nhà hàng mới.
Lẩu nướng hút dương
Lẩu nướng hút dương

Đi kèm với đó, bạn cũng cần thiết kế các sơ đồ bàn ăn, quần thu ngân, kho chứa hàng hợp lý, khoa học cùng với hệ thống hút khói, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Tuỳ vào chi phí mở quán lẩu nướng không khói của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn ra hình thức phù hợp nhất.

Thiết kế không gian, nội thất cho cửa hàng 

Tuỳ vào tinh thần và mô hình kinh doanh mà bạn cần chọn cho cửa hàng các thiết kế không gian và nội thất hợp lý, tránh bị lạc quẻ. Ví dụ, với một nhà hàng có tập khách hàng tiềm năng là những người có thu nhập cao, hướng những trải nghiệm tinh tế thì một không gian quá “teen” sẽ khiến khách hàng cảm thấy lạc lõng. Đồng thời với các khách hàng tiềm năng là học sinh, sinh viên, chúng ta lại cần một không gian thân thiện, nhiều điểm check -in để thu hút các bạn trẻ.

Lẩu nướng không khói hút âm giá rẻ
Lẩu nướng không khói hút âm giá rẻ

Lựa chọn nhân lực 

Lựa chọn nguồn nhân lực, các nhân viên phục vụ khi mở quán nướng không khói không chỉ để vận hành cửa hàng mà đây còn chính là bộ mặt thương hiệu, là yếu tố chính để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Mỗi cửa hàng có một phong cách phục vụ khách nhau, tuy nhiên tất cả đều cần sự chỉn chu nhất có thể.

Xem thêm: 6 mẫu bàn lẩu nướng không khói làm thay đổi không gian nhà hàng

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào chính là quá trình marketing. Bên cạnh lựa chọn các kênh truyền thông, tổ chức các chương trình khuyến mại, trò chơi, mini game để thu hút khách hàng thì chúng ta hoàn toàn có thể thử sức với các chiến lược dài hơi hơn, đi sâu vào xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng một số chiến lược mà ít các cửa hàng làm hơn như sử dụng marketing event kết hợp với KOL và Influencer để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xây dựng quá trình vận hành và sử dụng các phương pháp quản lý chuyên nghiệp 

Khi mở quán nướng không khói và nhà hàng bắt đầu đi vào vận hành, bạn cần xây dựng được một quá trình vận hành, phục vụ để quán hoạt động trơn tru đồng thời xây dựng được hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Tiếp theo, để phục vụ quá trình quản lý, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý riêng lẻ hoặc sử dụng trọn gói các giải pháp quản lý nhà hàng hiện nay để tối ưu hoá doanh số cũng như tiết kiệm nguồn nhân lực cho quá trình quản lý.

Các mẫu thiết kế quán lẩu nướng không khói 

Để thuận tiện và tạo một nguồn tham khảo uy tín cho những nhà kinh doanh đang có ý định mở quán nướng không khói, Thiết bị nhà hàng Việt sẽ gửi tới bạn một số mẫu thiết kế quán lẩu nướng không khói mà bạn có thể sử dụng với nhà hàng của mình.

thanh lý bàn nướng không khói
Thanh lý đồ quán nướng không khói
Bếp lẩu nướng không khói hút âm ngồi sofa
Bếp lẩu nướng không khói hút âm ngồi sofa
lắp đặt lẩu nướng không khói hút dương

1.Có thể tìm kiếm kinh nghiệm mở quán lẩu nướng ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm mở quán lẩu nướng tại nhiều nguồn khác nhau, từ các trang mạng xã hội chia sẻ kiến thức kinh doanh tới các doanh nhân đã thành công trong lĩnh vực này.

2.Có thể bắt đầu kinh doanh quán nướng từ đâu?

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh quán nướng bằng cách tìm hiểu, phân tích thị trường, xác định tập khách hàng tiềm năng sau đó đi vào lựa chọn mô hình hợp lý nhất. Sau các bước đó, chuẩn bị vốn đầu tư là bạn có thể bắt đầu kinh doanh quán nướng được rồi.

3.Mở quán nướng cần bao nhiêu vốn?

Mỗi nhà hàng có một quy mô đầu tư khác nhau, do đó số vốn bỏ ra là khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi phí trong bài viết để ước tính mở quán nướng cần bao nhiêu vốn.

Nếu các bạn muốn lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói nhà hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Hotline: 0337441226

Email: Thietbinhahangviet@gmail.com

Địa chỉ: 261 – Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Lắp đặt bể cá hải sản nhà hàng giá rẻ