732 lượt xem

5 lưu ý quan trọng khi chăm sóc bể chứa hải sản

Bể hải sản tràn 3 tầng lọc dưới

5 lưu ý quan trọng khi chăm sóc bể chứa hải sản

Biết chăm sóc bể hải sản đúng cách không chỉ giúp cho hải sản luôn tươi ngon dài lâu mà còn giúp nâng cao được tuổi thọ cho bể.

Tại các nhà hàng hải sản, các quán ăn, việc kế bể hải sản là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời giúp hải sản được tươi sống và tạo được điểm nhấn nổi bật giúp thu hút khách hàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề như nước đục, cá chết, bể nứt vỡ,… Vì thế, để bể có thể hoạt động tốt và lâu bền, bạn cần biết sử dụng đúng cách với 5 lưu ý sau.

Hướng dẫn chăm sóc bể hải sản hiệu quả

1. Dụng cụ chăm sóc bể hải sản

Để bể hải sản có thể hoạt động tốt, người sử dụng cần phải chuẩn bị dụng cụ cần thiết đó là hệ thống lọc, máy bơm, đèn. Tùy thuộc vào loại hải sản, bạn hãy lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. 

Làm bể cá hải sản nhà hàng 2 tầng lọc dưới
Làm bể cá hải sản nhà hàng 2 tầng lọc dưới

Sau một thời gian sử dụng thì cũng cần phải kiểm tra thường xuyên. Điều này giúp phát hiện kịp thời các vấn đề như dụng cụ như hệ thống lọc hoạt động kém, máy bơm yếu hoặc hồ cá không đủ oxy,…

2. Chăm sóc hải sản trong bể

Đến với một nhà hàng hải sản, điều đầu tiên khách hàng cảm thấy ấn tượng chính là chiếc bể hải sản với nhiều loại cá khác nhau. Đó cũng là một trong những điều độc đáo góp phần tạo ra điểm nổi bật cho bể cá. 

Bể cá hải sản dài 3m rộng 80-60-40
Bể cá hải sản dài 3m rộng 80-60-40

Chính vì điều này mà việc chăm sóc cho bể hải sản không bị đục, cá không yếu ớt hoặc chết rất quan trọng. Để thực hiện được những điều này thì bạn cần thực hiện theo các cách sau:

– Thường xuyên thay nước trong bể, mỗi lần nay khoảng 1/3 lượng nước để cá. Điều này giúp cho các thủy hải sản trong bể có thể thích nghi với loại nước mới mà không bị sốc nước.

– Khi cho cá ăn thì chỉ cần một lượng vừa đủ, tránh được để quá nhiều khiến cá chết vì no và nước nhanh bị bẩn.

3. Vệ sinh bể hải sản

Mỗi lần thả hải sản vào bể thì bạn nên vệ sinh bể, loại bỏ tảo bám trên hồ vì chúng có chứa vi khuẩn. Điều này tránh khỏi các tình trạng nhiễm khuẩn và gây ra các bệnh cho cá. 

Bể nuôi hải sản thanh lý
Bể nuôi hải sản thanh lý

Muốn vệ sinh bể sạch sẽ hơn thì bạn nên sử dụng than hoạt tính để lọc nước. Đồng thời thường xuyên lau chùi bên ngoài mặt kính để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đừng bỏ qua phần vệ sinh hộp lọc, vì đây là bộ phận quan trọng quyết định đến môi trường bên trong bể. Đối với việc vệ sinh hộp lọc, bạn cần lưu ý vệ sinh ở phần ngăn đầu tiên chủ yếu là thay bông lọc 1 lần/ 1 tháng, giặt 1 tuần/lần. Còn đối với phần than hoạt tính thì phải đổi mới đều đặn sau 4 tháng.

4. Xét nghiệm nước trong bể

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước, hàm lượng nitrat, pH và độ cứng. Bạn nên kiểm tra định kỳ mỗi tuần một lần để đảm bảo chất lượng nước trong bể luôn ở chế độ tốt nhất.

Bể hải sản tràn 3 tầng
Bể hải sản tràn 3 tầng rộng 1m1-70-50

5. Bảo trì theo thời gian

Chẳng có thiết kế bể hải sản chuyên nghiệp nào mà lại không để lại cặn bẩn theo thời gian. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc đến việc bảo trì định kỳ. Hãy thay đổi các máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi tương tự như khi bạn thay dầu nhớt cho xe. Đối với đèn chiếu sáng, cần được đổi khác ít nhất trong 6 – 12 tháng.

Bể tràn lọc dưới 3 tầng
Bể tràn lọc dưới 3 tầng

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc bể hải sản mà Thiết bị nhà hàng Việt muốn chia sẻ từ những kinh nghiệm nhiều năm hoạt động của mình. Để có thể hiểu thêm hoặc có nhu cầu thiết kế thi công hồ hải sản, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 033.744.1226 để được tư vấn hỗ trợ. Thiết bị nhà hàng Việt luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Địa chỉ: 261 – Đức Thượng – Cựu Quán – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống lẩu nướng không khói cho nhà hàng BBQ Hàn Quốc